HOME
 
วางแผนท่องเที่ยว ตามปฏิทินเทศกาลประเพณี แต่ละจังหวัด__Click Here!! (Being Update/กำลังเพิ่มข้อมูล)
Phetchabun
 
 

เพชรบูรณ์

เมืองมะขามหวาน อุทยานน้ำหนาว ศรีเทพเมืองเก่า เขาค้ออนุสรณ์ นครพ่อขุนผาเมือง

เมืองมะขามหวานคือสมญานามของเพชรบูรณ์ จังหวัดที่อยู่ในเขตภาคเหนือตอนล่าง เป็นดินแดนแห่งขุนเขา ผืนป่าเขียวขจี ทัศนียภาพสวยงาม อากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดปี โดยเฉพาะบริเวณเขาค้อ ที่ได้รับฉายาว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยเพชรบูรณ์เดิมมีชื่อว่า "เพชรบุระ" หรือ "พืชปุระ" อันหมายถึงเมืองแห่งพืชพันธุ์ธัญญาหาร สันนิษฐานว่ามีการสร้างเมืองมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย และยุคที่สองคือสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งเมืองนี้ทำหน้าที่เป็นเสมือนกำแพงชั้นนอกเพื่อป้องกันข้าศึกเข้ามารุกราน ต่อมาในสมัยอยุธยา เมืองเพชรบูรณ์กลายเป็นเมืองสำคัญในการเคลื่อนทัพผ่าน จนกระทั่งถึงสมัยรัชกาลที่ 6 เพชรบูรณ์ก็ถูกยกฐานะขึ้นเป็นจังหวัด ในยุคสมัยหนึ่ง เพชรบูรณ์กลายเป็นสมรภูมิสู้รบระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์กับรัฐบาลไทย โดยเฉพาะในบริเวณเขาค้อและภูหินร่องกล้า กลายเป็นพื้นที่สีชมพูยาวนานกว่า 13 ปี ปัจจุบันเขาค้อและภูหินร่องกล้ได้รับการพัฒนาจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเพชรบูรณ์

ประวัติ , การเดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์ & เบอร์โทรสำคัญ
ประวัติและความเป็นมา      เพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง ที่มีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่สำคัญในด้านโบราณสถานทางพุทธศาสนาประวัติศาสตร์ ประเพณี และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งยังอยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 107 กิโลเมตรสามารถเดินทางไป - กลับ ได้ภายในวันเดียว เพชรบูรณ์...
รวม VDO สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน จ.เพชรบูรณ์
เพชรบูรณ์
คำขวัญ  แนะนำ จ.เพชรบูรณ์   สุขหน้าหนาวจากเขาค้อถึงภูทับเบิกจ เพชรบูรณ์สถานที่ท่องเที่ยว เพชรบูรณ์    ทุกสถานที่เที่ยว ที่พัก อาหาร (ดนตรี)     เที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์    บรรเลง สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์   แนะนำจังหวัดเพ...
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดของ จ.เพชรบรูณ์
เขาค้อ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:   08.30 - 16.30 หมวดหมู่: ดอยและภูเขาที่อยู่:  เขาค้อ -อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:โดยรถยนต์การเดินทาง เส้นทางที่สะดวก คือ-จากเพชรบูรณ...
ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพชรบูรณ์
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ: ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 16.30 หมวดหมู่: สถานที่เกี่ยวกับศาสนาอื่นๆที่อยู่: ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพชรบูรณ์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพชรบูรณ์ ถนนหลักเมือง อำเภอเมือง เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -...
อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.30 - 17.00 หมวดหมู่: อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่อยู่: อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว -ตำบลวังกวาง อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: 0 5672 9002การเดิ...
ภูทับเบิก
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 18.00 หมวดหมู่: ดอยและภูเขาที่อยู่: หมู่ 14 ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:โดยรถยนต์การเดินทางสู่ภูทับเบิก จากเพชรบูรณ์ ใช้ทางห...
สถานีทดลองเกษตรที่สูงเขาค้อ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่: สวนเพื่อการศึกษาที่อยู่:  51 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง 1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: +66 5381 0024-5การเดินทาง:โดยรถยน...
วัดมหาธาตุ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 16.30 หมวดหมู่:  วัดที่อยู่: วัดมหาธาตุ -ถนนนิกรบำรุง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-ตั้งอยู่บนถนนนิกรบำรุง ในเขตเทศบาลเม...
วัดช้างเผือก
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่:  วัดที่อยู่:  วัดช้างเผือก วัดช้างเผือก 209/7-8 ศูนย์การค้าสุรสีห์ ถนนบรมไตรโลกนาถอำเภอเมืองพิษณุโลกเบอร์โทรศัพท์:  0 5525 2742-3, 0 5525 9907...
หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  09.00 - 17.00 หมวดหมู่:  อาร์ตแกลเลอรีที่อยู่:  หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์ หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์ ตรงข้ามศาลหลักเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์:...
วัดไตรภูมิ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:   ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 18.00 หมวดหมู่: วัดที่อยู่:  ถนนเพชรรัตน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-ตั้งอยู่บนถนนเพชรรัตน์ ในตัวเมือง เป็นวัดเก่าแก่ ...
อ่างเก็บน้ำรัตนัย
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 09.00 - 17.00   หมวดหมู่: เขื่อน พื้นที่อนุรักษ์ ทะเลสาบที่อยู่: -เบอร์โทรศัพท์: 0 5691 1156การเดินทาง:-อ่างเก็บน้ำรัตนัย หรือ อ่างเก็บน้ำบ้านรัตนัย 1 อยู่บ...
อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา)
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 18.00 หมวดหมู่: อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่อยู่: ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: +66 5526 8019, +66 2562 0760การเดินทาง: โดยรถยนต์จา...
วัดพระธาตุผาแก้ว
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: - หมวดหมู่: -ที่อยู่: -เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-ประวัติความเป็นมาวัดพระธาตุผาแก้ว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2547 ในนาม"พุทธธรรมสถานผาซ่อนแก้ว" ได้รับการอนุมัติจัดตั้งเป็น...
พระตำหนักเขาค้อ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.30 - 16.30  หมวดหมู่: โครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริที่อยู่: พระตำหนักเขาค้อ พระตำหนักเขาค้อ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:โดย...
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: - หมวดหมู่: -ที่อยู่: พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ในค่ายพระรามหก ตำบลห้วยทรายเหนือ อำภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรีเบอร์โทรศัพท์: 0-3247-1388 การเดินทาง:-พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เพ...
ผาแดง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: - หมวดหมู่: -ที่อยู่: -เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าผาแดง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้ที่อื่นใดในประเท...
ไร่กำนันจุล ( ฟาร์มสเตย์ )
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:   08.00 - 15.30   หมวดหมู่: สวนและสวนสาธารณะที่อยู่: ไร่กำนันจุล ไร่กำนันจุล 443 หมู่ที่ 5 ถนนนารีพัฒนา ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: ค...
แก่งกระจาน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  -  เวลาเปิดทำการ: - หมวดหมู่: -ที่อยู่: -เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:-อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นผืนป่าอนุรักษ์กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่นี่ไม่เพียงเป็นสวรรค์ของผู้รักธรรมชาติ แต่ยังได้...
สวนรุกขชาติซับชมภู
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ:  08.00 - 17.00  หมวดหมู่: อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่อยู่: หมู่ 8 บ้านซับชมภู ตำบลบ้านโภชน์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์:  +66 5671 14...
ทุ่งทานตะวันที่บึงสามพัน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 07.00 - 18.00 หมวดหมู่: ทุ่งดอกไม้ที่อยู่:  บ้านเขาพลวง บ้านป่ายาง ตำบลสระแก้ว อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: -การเดินทาง:โดยรถยนต์จากจังหวัดเพชรบูรณ์ใ...
อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ: ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่: สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และอนุสาวรีย์ที่อยู่: อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ -ตำบลศรีเทพ อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์เบอร์โทรศัพท์: 66 569...
 
 
×